Cách phân biệt khử thâm môi và phun môi cho những người chưa 1 lần thử

Phân biệt khử thâm môi và phun môi là điều mà ít được chị em để ý đến nhưng lại có rất nhiều người đang nhầm lẫn 2 hình thức làm đẹp này với nhau. Cũng có thể bạn đang là một trong số họ nên để chắc chắn hơn hãy xem qua bài biết dưới đây của kiến thức về phun xăm Zema Spa đặc biệt là khi bạn đang có ý định làm đẹp môi.

1. Phân biệt 2 hình thức khử thâm môi và phun môi

Hiện nay 2 dịch vụ phun môi và khử thâm môi đều rất phổ biến và phù hợp với nhu cầu làm đẹp của chị em hiện nay. Nhưng nếu nhìn ở bên ngoài thì  2 hình thức làm đẹp này lại có nhiều điểm tương tự nhau và dễ gây nhầm lẫn. Nhưng nếu đứng ở góc độ thẩm mỹ thi khử thâm môi và phun môi khác nhau. Chỉ những ai đã có sự tìm hiểu kỹ càng và có sự trải nghiệm 2 phương pháp này rồi mới phân biệt khử thâm môi và phun môi một cách chính xác.

1.1 Khử thâm môi

Về việc phân biệt khử thâm môi và phun môi đầu tiên là về khử thâm môi là giải pháp khắc phục tình trạng môi bị thâm nhờ sử dụng công nghệ với các thiết bị có đầu kim siêu vi. Các đầu kim này đưa mực tự nhiên vào môi để môi không còn thâm và có màu sắc tự nhiên. 

Phân biệt khử thâm môi và phun môi? Môi sau khi được khử thâm lên màu cực kỳ tự nhiên và nhẹ nhàng
Phân biệt khử thâm môi và phun môi? Môi sau khi được khử thâm lên màu cực kỳ tự nhiên và nhẹ nhàng

Qua khái niệm này mọi người có thể sẽ thấy giống với phun môi. Nhưng thực tế thì 2 dịch vụ này khác nhau. Kỹ thuật khử thâm môi vốn chỉ tác động nhẹ nhàng vào lớp thượng bì của môi. Sau đó loại bỏ các vết thâm, xỉn màu để đôi môi sáng hơn và có màu sắc môi tự nhiên.

1.2 Phun môi

Phun môi cũng là một phương pháp làm đẹp cho đôi môi nhưng sẽ sử dụng bút phun thêu có cắm đầu kim để tác động đến từng tế bào da môi và đưa mực vào dưới môi. 

Cụ thể các đầu kim này sẽ chứa mực và sẽ phun mực vào lớp thượng bì da môi giúp toàn bộ môi có màu sắc đều nhau. Lớp màu sẽ được lựa chọn từ trước nên bạn có thể làm tone màu mình thích. Môi sau khi phun không những tươi tắn hơn mà còn mịn màng, căng bóng và cân đối.

Môi được phun màu chắc chắn sẽ khác biệt hơn rất nhiều so với một đôi môi chỉ được khử thâm
Môi được phun màu chắc chắn sẽ khác biệt hơn rất nhiều so với một đôi môi chỉ được khử thâm

2. Sự khác nhau giữa khử thâm môi và phun môi 

Có thể từ khái niệm chúng ta rất khó để phân biệt khử thâm môi và phun môi một cách rõ ràng. Do đó hãy tìm hiểu quy trình của cả 2 phương pháp làm đẹp này bạn sẽ phân biệt được rõ ràng và chính xác hơn.

Quy trình khử thâm môi thường diễn ra nhanh gọn và với các bước xử lý đơn giản hơn. Sau khi khử thâm môi có thể hồi phục rất nhanh chóng. Trong khi đó quy trình phun môi lại diễn ra phức tạp và cầu kỳ hơn. Sau phun môi bạn luôn cần phải có các biện pháp bảo vệ và chăm sóc môi sau phun trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Phân biệt khử thâm môi và phun môi? Phun môi mất nhiều thời gian và công đoạn hơn khử thâm môi
Phân biệt khử thâm môi và phun môi? Phun môi mất nhiều thời gian và công đoạn hơn khử thâm môi

3. Nhưng ai nên khử thâm môi và phun môi

Nếu phân biệt khử thâm môi và phun môi một cách chính xác, chắc chắn bạn sẽ biết mình cần lựa chọn dịch vụ nào. Và nếu lựa chọn cả hai thì bạn cũng biết mình nên làm dịch vụ nào trước.

Phương pháp khử thâm môi thường phù hợp với những người có làn da môi bị thâm và trong tế bào da có nhiều hắc sắc tố. Nếu đã làm đủ mọi phương pháp như đắp mặt nạ môi, tẩy tế bào chết mà không thể cải thiện màu sắc thì càng nên sử dụng phương pháp khử thâm môi. Do đó nếu bạn bị môi thâm và muốn cải thiện về màu sắc để môi có màu tự nhiên nguyên bản thì nên lựa chọn phương pháp làm đẹp này.

Một đôi môi nhiều khuyết điểm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trở ngại
Một đôi môi nhiều khuyết điểm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trở ngại

Còn với phun môi, phương pháp này thường dành cho những người có mong muốn và nhu cầu thay đổi màu môi hoặc tăng thêm màu sắc cho đôi môi theo một màu sắc yêu thích nào đó. Có thể thấy đây là một sự khác biệt rõ ràng so với phương pháp khử thâm môi. Do đó nếu bạn muốn đôi môi của mình trở nên nổi bật hơn với các đường nét xinh đẹp và tự nhiên hơn thì hãy thực hiện phun môi.

3. Thời gian duy trì hiệu quả của mỗi phương pháp làm đẹp môi

Nếu chưa biết phân biệt khử thâm môi và phun môi thì bạn cũng có thể thông qua hiệu quả của 2 phương pháp này để hiểu rõ hơn sự khác biệt. Bởi vì thời gian duy trì hiệu quả của 2 phương pháp này là khác nhau. Cụ thể thời gian hiệu quả của phương pháp khử thâm môi sẽ chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy vào cơ địa. Trong khi đó hiệu quả phun môi có thể kéo dài từ 3-4 năm.

Muốn môi giữ màu lâu bền nhất có thể chắc chắn bạn sẽ cần phải chăm sóc môi thường xuyên hơn
Muốn môi giữ màu lâu bền nhất có thể chắc chắn bạn sẽ cần phải chăm sóc môi thường xuyên hơn

Sự khác nhau về hiệu quả như vậy là do quá trình, kỹ thuật khử thâm môi diễn ra đơn giản, nhanh chóng và chỉ tác động lên những tế bào da môi bên trên bề mặt. Trong khi phun môi lại tác động đến các tế bào da sâu bên trong, mực phun màu được đưa vào tận thượng bì. Do đó hiệu quả của phun môi chắc chắn sẽ kéo dài hơn so với khử thâm môi. 

4. Một số thắc mắc về khử thâm môi và phun môi

Ngoài những thắc mắc liên quan đến vấn đề phân biệt khử thâm môi và phun môi thì cũng còn nhiều vấn đề xoay quanh 2 phương pháp này chị em cũng cần biết.

4.1 Có nên khử thâm môi và phun môi không

Thực tế đã cho thấy việc phân biệt khử thâm môi và phun môi giúp khách hàng hiểu hơn về dịch vụ phù hợp với mình, nhưng chung quy khử thâm môi hay phun môi đều là phương pháp làm đẹp cho đôi môi rất hiện đại. Các phương pháp này có thể giúp môi loại bỏ được các khuyết điểm. Đồng thời có thể giúp môi trở nên đẹp và thu hút hơn. Từ đó giúp gương mặt trở nên đầy sức sống và mang vẻ đẹp hiện đại hơn. 

Phân biệt khử thâm môi và phun môi
Phân biệt khử thâm môi và phun môi

Rõ ràng giúp bản thân đẹp lên mỗi ngày chính là điều nên làm. Trong khi 2 phương pháp khử thâm môi và phun môi giờ đây đã rất hiện đại và phổ biến. Do đó chị em nên cân nhắc việc áp dụng các phương pháp làm đẹp này nếu như đôi môi của mình đang khiến bản thân tự ti vì có các khuyết điểm nhé.

4.2 Chi phí cho 1 lần khử thâm môi và phun môi

Khử thâm môi là một dịch vụ tương đối đơn giản và nhanh gọn nên chi phí có thể giao động từ 500.000 -1.000.000 đồng tùy thuộc vào tình trạng môi. Còn đối với các dịch vụ phun môi thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn. Chi phí có thể giao động từ 2.000.000 – 6.000.000 đồng tùy thuộc vào tình trạng môi, loại mực phun, cơ sở thẩm mỹ, công nghệ và trình độ, tay nghề của kỹ thuật viên. 

Nếu lựa chọn phun ở những cơ sở làm đẹp chất lượng, sử dụng mực phun tốt, dùng công nghệ hiện đại và được thực hiện bởi các chuyên viên tay nghề giỏi thì chi phí sẽ cao. Nhưng đổi lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm và được đảm bảo về sự an toàn, kết quả hơn. 

Phân biệt khử thâm môi và phun môi. Cả 2 dịch vụ đều sử dụng công nghệ riêng biệt
Phân biệt khử thâm môi và phun môi. Cả 2 dịch vụ đều sử dụng công nghệ riêng biệt

4.3 Ở Sài Gòn khử thâm môi và phun môi ở đâu?

Dù khử thâm môi, phun môi hay bất cứ dịch vụ làm đẹp nào đi nữa bạn vẫn cần phải lựa chọn một cơ sở làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện có tiếng, uy tín và chất lượng. Nếu bạn ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng hay Nha Trang hãy tới Zema Spa nếu có mong muốn khử thâm môi và phun môi. 

Hãy ghé fanpage và website của Zema Spa nếu bạn cần nhiều thông tin hơn về dịch vụ làm đẹp môi
Hãy ghé fanpage và website của Zema Spa nếu bạn cần nhiều thông tin hơn về dịch vụ làm đẹp môi

Zema Spa chính là 1 trong những điểm đến làm đẹp chất lượng nhất hiện nay dành cho chị em. Zema Spa hiện đang sở hữu một loạt các chi nhánh được đầu tư hoành tráng với đầy đủ công nghệ, máy móc và trang thiết bị làm đẹp hiện đại nhất. Đến với Zema Spa chính là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn và tất cả mọi người.

Hy vọng là sau khi phân biệt khử thâm môi và phun môi xong bạn sẽ xác định được phương pháp nào cần thiết đối với mình lúc này. Nếu đã lựa chọn được rồi thì đừng quên việc tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín đạt chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.