Tác dụng của mỡ trăn triệt lông – Cách triệt lông bằng mỡ trăn 

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông đã được ghi nhận bởi khả năng làm mờ  và mảnh dần sợi lông sau mỗi lần thực hiện. Những sợi lông cứng đầu bị tác động bởi các thành phần có thể làm ức chế sự phát triển và làm mềm sợi lông. Cùng với các thành phần kháng viêm bảo vệ da, triệt lông với thành phần này có thể mang lại hiệu quả tốt. Hãy cùng Zema Spa tìm hiểu về phương pháp này và cách thực hiện cho đúng nhé.  

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông - Cách triệt lông bằng mỡ trăn 
Tác dụng của mỡ trăn triệt lông – Cách triệt lông bằng mỡ trăn

Tác dụng của mỡ trăn triệt lông

Mỡ trăn tươi sau khi được lấy ra sẽ tạo thành mỡ nhờ phản ứng nhiệt để loại bỏ vi khuẩn và các thành tố gây hại. Chỉ giữ lại những dưỡng chất và thành phần nuôi dưỡng có lợi cho làn da.

Trong mỡ trăn có một thành phần rất nổi bật là Triglycerides, chứa hàm lượng cao và đóng vai trò quan trọng trong việc triệt lông. Triglycerides là axit béo hình thành bởi ba nhóm hydroxyl của glycerol và ba phân tử acid béo. Nhờ phản ứng ngưng tụ tạo thành este sau khi đã tách nước ra khỏi mỡ trăn. 

Hàm lượng triglyceride trong mỡ trăn chiếm đa số và rất đa dạng. Có tới 16 loại axit béo tự nhiên thuộc nhóm triglyceride tồn tại dưới hình thức axit béo dạng chuỗi thẳng. Trong đó nổi bất nhất là hai thành phần tương đối hiếm trong tự nhiên tạo nên tác dụng của mỡ trăn triệt lông, acylglycerol và diacylglycerol.

Không chỉ vậy, mỡ trăn còn chứa steroid, phospholipid, sáp, tecpen,… Nếu là loại mỡ tinh chế thì sẽ chỉ còn chứa triglycerides. Dưng dù là ở dạng nào thì mỡ trăn đều có tác dụng triệt lông. 

Đầu tiên cần phải nhấn mạnh rằng, sử dụng mỡ trăn để triệt lông sẽ khác biệt rất lớn so với các phương pháp triệt lông mà chúng ta hay làm như nhà như là waxing, cạo,… Mỡ trăn cũng sẽ không tìm cách triệt tiêu các sợi lông một cách từ từ đến vĩnh viễn như các phương pháp triệt lông công nghệ cao. Nó có sự kết hợp của các cơ chế từ cả hai nhóm phương pháp triệt lông nổi tiếng này. 

Hãy cùng xem các chất này có vai trò như thế nào đối với việc triệt lông nhé. 

Thứ nhất, thành phần chiếm đa số trong mỡ trăn và có vai trò quan trọng quy định tác dụng của mỡ trăn triệt lông, triglycerides. Thành phần này khi thấm qua các nang lông, sẽ khiến các sợi lông trở nên mềm hơn, làm kích cỡ sợi lông thu nhỏ rất sau mỗi lần triệt.

Nhờ đó mà sợi lông khi mọc ra sẽ mờ dần chứ không làm sợi lông rụng ra khỏi lỗ chân lông. Nó cũng có thể ức chế quá trình phát triển của sợi lông, khiến lông mọc chậm hơn. 

Mỡ trăn ức chế sự phát triển của sợi lông
Mỡ trăn ức chế sự phát triển của sợi lông

Chất thứ hai là Phospholipid, nó cũng có vai trò quan trọng không thua kém gì triglycerides. Nó khiến cho nang lông suy yếu, khiến lông mọc chậm hơn với sợi lông yếu và mảnh dần theo thời gian.

Ngoài ra còn một số chất có vai trò hỗ trợ tốt cho quá trình triệt lông với mỡ trăn

Chất steroid: Hợp chất hữu cơ tự nhiên này cũng có nhiều trong mỡ trăn giúp củng cố chắc chắn tác dụng của mỡ trăn triệt lông. Thành phần này làm giảm thiểu tình trạng sưng đau, hạn chế việc da bị nhiễm trùng cũng tiêu diệt vi khuẩn trên da. Nhờ đó mà nó làm dịu da sau khi chúng ta tiến hành wax hoặc tẩy lông để chuẩn bị bôi mỡ trăn

Chất tecpen: Chất này có tác dụng kháng khuẩn tốt, giúp ngăn chặn và phòng chống các tình trạng viêm nhiễm, mưng mủ cho da sau khi chúng ta wax lông.

Chất lipoprotein: Hoạt chất này không làm ức chế sợi lông cũng không có tính kháng viêm. Nhưng chất này giúp tạo ra một lớp màng bao phủ bảo vệ cho da. Da của bạn sẽ được tăng cường sức khỏe giúp ổn định và tăng liên kết giữa các tế bào. Đồng thời giúp cho làn da được săn chắc, mịn màng và mềm mại hơn. Mang đến một làn da vừa khỏe mạnh lại vừa sạch lông, mềm mịn.

Mỡ trăn triệt lông và dưỡng da
Mỡ trăn triệt lông và dưỡng da

Ngoài tác dụng của mỡ trăn triệt lông, thành phần này còn mang đến nét đẹp tổng thể cho làn da nhờ vào các tác dụng như:

+ Trị bỏng, làm dịu vết bỏng.

+ Trị da bị khô, vẩy nến,

+ Làm dịu và chữa các vết muỗi, vết côn trùng cắn.

+ Trị mụn trứng cá.

+ Làm mờ vết thâm, mờ sẹo.

+ Cấp ẩm, dưỡng da mềm mại mịn màng.

Cách triệt lông bằng mỡ trăn 

Sử dụng mỡ trăn để triệt lông là một cách tận dụng được các nguyên liệu thiên nhiên để làm đẹp da.

Bước 1: Tẩy tế bào chết vùng da cần triệt

Tẩy da chết để loại bỏ các yếu tố cản trở đến việc làn da có thể hấp thụ tốt các tinh chất từ mỡ trăn. Loại bỏ các tế bào chết trên da, các chất sừng già cỗi cũng khiến lỗ chân lông thông thoáng hơn.

Giữ da sạch và mềm mịn, tác dụng của mỡ trăn triệt lông còn tránh được các phản ứng phụ không mong muốn. Khi tẩy lông nó sẽ hạn chế tổn thương, viêm nhiễm của da. 

Tẩy tế bào chết vùng da cần triệt
Tẩy tế bào chết vùng da cần triệt

Bước 2: Dùng phương pháp waxing với mỡ trăn

Waxing giúp loại bỏ các phần lông đen cứng, thứ cản trở mỡ trăn tiếp xúc tốt với làn da của bạn. Loại bớt phần lông dài giúp mỡ trăn tiếp cận tốt hơn với các nang lông, làm giảm hiệu quả của mỡ trăn trong việc triệt lông. 

Dùng phương pháp waxing với mỡ trăn
Dùng phương pháp waxing với mỡ trăn

Bước 3: Thoa mỡ trăn lên vùng da cần triệt

Sau khi làn da được loại bớt phần lông cứng, chúng ta thoa một lớp mỡ trăn lên da và để trong khoảng 1h. Giúp cho làn da có thể thẩm thấu được các dưỡng chất từ mỡ trăn. Làm giảm tình trạng mọc lại lông ở các vùng da được triệt 

Thoa mỡ trăn lên vùng da cần triệt
Thoa mỡ trăn lên vùng da cần triệt

Bước 4: Làm sạch vùng da vừa triệt

Sau khi triệt lông, cần duy trì thoa 1-3 lần mỗi ngày để tăng hiệu quả tác dụng của mỡ trăn triệt lông. Thế nhưng sau mỗi lần thoa, cần rửa sạch da để tránh gây kích ứng của da đối với các thành phần này.

Mỡ trăn là thành phần bám dính trên da tốt. Do đó cần đảm bảo làn da sạch sẽ sau khi bôi. Để giảm thiểu sự bám trụ của vi khuẩn và bụi bẩn lên da. 

Làm sạch vùng da vừa triệt
Làm sạch vùng da vừa triệt

Lưu ý khi triệt lông bằng mỡ trăn

Triệt lông bằng mỡ trăn có thể mang lại hiệu quả trong việc triệt lông, thế nhưng thành phần này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho sức khỏe của làn da.

Bởi vậy cần tuân thủ các bước khi tiến hành triệt lông, đồng thời cũng đảm bảo an toàn và vệ sinh cho da ở mỗi bước. Nhất là khi wax lông và làm sạch da sau khi bôi mỡ trăn. 

Cần lưu ý khi sử dụng mỡ trăn để triệt lông
Cần lưu ý khi sử dụng mỡ trăn để triệt lông

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý tránh các vết thương hở. Tuy rằng tác dụng của mỡ trăn triệt lông không bị giảm thiểu nhưng nó sẽ không có lợi cho vết thương.

Nếu như thuốc mỡ có thành phần từ mỡ trăn có thể làm dịu, diệt khuẩn và làm lành các vết thương. Thì mỡ trăn vẫn chứa cả những chất không mang lại tác dụng tốt cho việc làm lành da sẽ mang đến những rắc rối khi thoa vào vết thương hở.

Bởi mỡ trăn ở trạng thái chưa được tinh chế sẽ có những tạp chất không phù hợp đối với làn da có vết thương hở. Vết thương có thể loét miệng và lâu lành lặn hơn.

Không phải ai thoa mỡ trăn cũng sẽ có tác dụng như nhau, nó còn phụ thuộc vào tác dụng của mỡ trăn đối với nang lông. Đồng thời cũng phụ thuộc vào sức khỏe của nang lông.

Nang lông càng khỏe thì càng khó triệt lông và ngược lại. Tác dụng của mỡ trăn triệt lông hoạt động trên từng cơ địa do đó mà cũng sẽ mang lại những kết quả khác nhau.

Làn da có thể bị kích ứng khi không hợp với mỡ trăn, do vậy hãy thử nghiệm ở vùng da nhỏ trước khi sử dụng ở diễn rộng. Ngoài ra cần tìm hiểu và chọn lựa những nhà cung cấp mỡ trăn uy tín, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng. 

Sau khi bôi mỡ trăn, lông sẽ không bị triệt hoàn toàn mà nó chỉ mảnh dần. Sau mỗi lần triệt lông, bạn cần chờ cho lông mọc lại dài hẳn rồi mới triệt tiếp. Để các thành phần làm mềm và làm suy yếu lông có đủ thời gian để tác động.

Mỡ trăn bám trên da tốt, do vậy phải rửa thật sạch sau mỗi lần bôi để tránh gây bức bí, tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn nhọt, viêm nhiễm. 

Sử dụng các thành phần tự nhiên để triệt lông là một cách làm thường xuyên được áp dụng tại nhà. Nhờ vào tác dụng của mỡ trăn triệt lông, chúng ta có thêm sự lựa chọn cho việc loại bỏ các sợi lông không mong muốn. Hãy luôn thực hiện đúng phương pháp để có thể triệt lông mà không làm hại da. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.