Phun môi bao lâu thì dặm lại – Những thông tin thật sự cần thiết

Phun môi bao lâu thì dặm lại màu? Sau khi phun môi thì chị em cũng rất lo lắng tới các vấn đề chăm sóc sau phun, vì những vấn đề này cũng ảnh hưởng tới chất lượng và độ đẹp của màu môi phun. Trong đó 1 trong những yếu tố quan trọng là thời gian dặm lại môi. Trong bài chia sẻ của kiến thức về phun xăm Zema Spa sẽ là những thông tin tổng hợp lại về câu hỏi phun môi bao lâu thì dặm để chị em có thêm thông tin về vấn đề này nhé.

Phun môi bao laai thì dặm lại màu và khi dặm lại màu môi cần lưu ý gì?
Phun môi bao laai thì dặm lại màu và khi dặm lại màu môi cần lưu ý gì?

1. Phun môi bao lâu mới lên màu chuẩn?

Nguyên nhân nhiều người thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại màu môi vì khi phun môi lần đầu bạn chưa ưng ý với màu sắc có thể là quá nhợt nhạt so với mong muốn của bạn, hoặc bạn cần cải thiện lại màu môi cũng như bạn cần bổ sung thêm những vị trí chưa đều hoặc bạn cần sửa lại viền môi, khi đó bạn cần nghĩ đến việc dặm lại hoặc sửa lại lần phun môi trước. Vậy nên nhiều bạn mới thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại?

Có vẻ nhiều thông tin cần lưu ý, nhưng không sao cả phun môi là một phương pháp làm đẹp từ bên ngoài, kỹ thuật viên sẽ dùng mũi kim siêu nhỏ phun đều lên lớp da môi, đi nhẹ nhàng trên môi với độ sâu không quá 0.2mm để đưa màu mực đã được lựa chọn trước đó phủ lên môi sao cho thật đều và độ phủ màu mịn nhất có thể.

Chỉ với một thay đổi nhỏ trên đôi môi cũng khiến cho tổng thể gương mặt của các bạn thay đổi xinh đẹp hơn rất nhiều
Chỉ với một thay đổi nhỏ trên đôi môi cũng khiến cho tổng thể gương mặt của các bạn thay đổi xinh đẹp hơn rất nhiều

Thời gian sau phun môi 2 tuần thì màu môi bắt đầu lên đều và ổn định. Những thay đổi mà bạn có thể nhận thấy sau phun môi bạn có thể tham khảo nhé.

  • Lên đúng và đều màu so với lựa chọn màu sắc ban đầu.
  • Môi trở nên tươi hơn và che được những khuyết điểm trước đó.
  • Môi có độ căng bóng và mịn.
  • Màu sắc và khuôn môi hài hòa với nhau và hơn hết là trong cực kỳ tự nhiên.
Phun môi bao lâu thì lên màu chuẩn
Phun môi bao lâu thì lên màu chuẩn

2. Những yếu tố tác động đến thời gian phun môi

Chất lượng mực để phun môi

Chất lượng mực cũng ảnh hưởng đến việc phun môi bao lâu thì dặm lại lựa chọn cũng quyết định yếu tố có lên màu đều và có bám được màu hay không, có đôi khi bạn thấy tình trạng màu mực phun xong một thời gian sau bị loang lỗ thì một phần là cơ địa không thích hợp, mà phần lớn là do kỹ thuật và màu mực lựa chọn không đủ chất lượng nên không giữ được lâu và dần dần bị đào thải ra bên ngoài. 

Những chỗ mực bị đào thải đó sẽ làm môi bạn bị loang lỗ nhìn rất dị hợm. Vậy nên phun môi bao lâu thì dặm lại? Nếu bạn dùng màu chuẩn sẽ kéo dài được thời gian này. Hãy chọn những địa chỉ spa phun môi uy tín để đảm bảo việc dùng mực đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn nhé.

Phun môi bao lâu thì dặm lại ảnh hưởng bởi những yếu tố nào
Phun môi bao lâu thì dặm lại ảnh hưởng bởi những yếu tố nào

Tay nghề của kỹ thuật viên

Tay nghề cũng như kỹ thuật của người thực hiện phun môi sẽ ảnh hưởng đến thành quả nếu như quá trình phun môi diễn ra không đều tay. Đôi khi đi kim quá tay cũng có thể làm môi bị lệch màu so với chuẩn hoặc khu vực môi không đều màu. Do đó trình độ tay nghề của các chuyên viên thực hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến phun môi bao lâu thì dặm lại  và cả kết quả vậy nên đây cũng là yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn spa phun môi.

Xử lý tình trạng môi thâm trước khi phun

Sẽ có một số khách hàng bị tình trạng môi thâm, có một số nơi sẽ thực hiện tẩy thâm môi trước rồi sau đó mới tiến hành phun việc này sẽ giúp màu môi được như ý sau khi thực hiện, ngược lại bạn không xử lý môi thâm trước thì khi phun môi xong màu sẽ không thể được như ý muốn và tình trạng này sẽ làm bạn rất khó chịu với kết quả nhận được.

Xử lý tình trạng thâm môi trước khi phun để môi lên màu chuẩn hơn
Xử lý tình trạng thâm môi trước khi phun để môi lên màu chuẩn hơn

Chăm sóc sau phun môi

Sau phun môi việc chăm sóc rất cần thiết nó quyết định tốc độ lên màu môi có tốt không, và còn quyết định phun môi bao lâu thì dặm lại. Bởi thời gian sau phun môi thì 1 đến 2 ngày thì lớp da có thể bong tróc, nếu chăm sóc không kỹ thì thời gian phục hồi sẽ bị kéo dài. 

Đặc biệt là trong thời gian này cần để da tự bong thay vì là bạn dùng tay cạy lớp da ra là không xong đâu nhé, hãy để mọi thứ tự nhiên, và nó cũng sẽ khỏe tự nhiên đừng động gì đến nó cả.

Độ chừng khoảng 3 – 7 ngày (tùy thuộc vào những yếu tố trên), khi lớp mực bên ngoài bong tróc đi, môi sẽ bắt đầu lên màu sắc tự nhiên và nhẹ nhàng hơn hẳn. Màu môi lên màu chuẩn nhất là khoảng 1 – 2 tháng sau khi phun, nhưng trong khoảng thời gian này, bạn cần phải chăm sóc môi cần thận bởi màu môi lên có đều và có bền không sẽ phụ thuộc vào giai đoạn chăm sóc môi sau phun ban đầu.

Chăm sóc sau phun môi đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình phun môi cho đến khi lên màu chuẩn
Chăm sóc sau phun môi đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình phun môi cho đến khi lên màu chuẩn

3. Khi nào thì cần dặm lại màu môi?

Xoay quanh vấn đề phun môi bao lâu thì dặm lại sẽ có nhiều vấn đề khác phát sinh. Những vấn đề đó đóng vai trò rất quan trọng trong việc dặm lại môi. Bạn hãy cùng xem các vấn đề đó là gì nhé.

Dặm lại môi là gì?

Dặm lại môi là công việc bổ sung thêm màu môi vào những chỗ chưa đều màu hoặc phun thêm một lượt nữa để màu môi được đậm hơn so với màu ban đầu, nguyên nhân vì sau khi phun môi, nếu màu môi không lên màu chuẩn, màu môi không đều, chỉ có dặm lại màu môi là cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất.

Phun môi bao lâu dặm lại thì hợp lý
Phun môi bao lâu dặm lại thì hợp lý

Trường hợp nào nên dặm lại môi?

Phun môi bao lâu thì dặm lại? Nếu sau thời gian 1 đến 2 tuần mà màu sắc chưa được như ý thì bạn có thể liên hệ lại nơi bạn đã thực hiện thẩm mỹ để tiến hành dặm lại màu môi, dĩ nhiên việc này là hoàn toàn miễn phí theo chính sách của thẩm mỹ viện. Cụ thể dưới đây là những hiện tượng bạn có thể nhận thấy và liên hệ lại để được hỗ trợ dặm lại màu môi cùng tham khảo nhé:

  • Màu môi lên không đều: chổ đậm chổ nhạt, chổ có chổ không.
  • Không lên được màu môi: Đã qua hai tuần nhưng màu môi vẫn vậy hoặc chỉ thay đổi chút ít và không đúng với màu bạn mong muốn.
  • Trên môi có xuất hiện những đốm đen đen.
  • Lên màu nhưng nhạt hơn so với màu dự định ban đầu.
  • Chỉ thời gian ngắn nhưng màu đã bay hết.
Phun môi dặm lại màu khác được không
Phun môi dặm lại màu khác được không

4. Phun môi bao lâu thì dặm lại màu

Về vấn đề phun môi bao lâu thì dặm lại màu thì theo các chuyên gia về phun xăm thẩm mỹ cho biết khoản thời gian cần thiết để môi phục hồi ít nhất là 2 tuần, trong khoản thời gian này môi sẽ tái tạo lại các tế bào theo những màu sắc đã được đưa vào, do đó trong 2 tuần này nếu bạn chưa thấy môi lên màu như ý muốn thì cũng không cần lo lắng.

Thay đổi diện mạo cho đôi môi góp phần giúp cho gương mặt tràn đầy sức sống
Thay đổi diện mạo cho đôi môi góp phần giúp cho gương mặt tràn đầy sức sống

Nếu sau thời gian 2 tuần mà tình trạng vẫn không có gì thay đổi, màu cũng không được như ý và tình trạng cũng không có chuyển biến gì khá hơn sau đó thì hãy liên hệ lại đến bộ phận hỗ trợ để được tư vấn kèm theo những hướng dẫn hoặc bạn có thể đến trực tiếp nơi thực hiện và các bác sĩ ở đây sẽ thăm khám trực tiếp tình trạng môi của mình và đề xuất phương án hỗ trợ cho trường hợp của mình.

Dặm lại màu môi cần chăm sóc thế nào
Dặm lại màu môi cần chăm sóc thế nào

Vậy phun môi bao lâu thì dặm lại còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố kể trên. Ngoài ra đó, với những trường hợp lên màu môi xong sẽ giữ được từ 1 đến 3 năm tùy vào cơ địa mỗi người, sau thời gian này màu môi sẽ nhạt dần và khi đó bạn có thể chọn một màu môi khác phù hợp theo sở thích trong thời điểm ấy.

Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì màu môi giữ được lên đến 3 năm, trong khoản thời gian ấy bạn không cần lo lắng việc ra ngoài và quên mang theo son hoặc ra ngoài mà quên đánh son, thật là tiện lợi cho những người phụ nữ hiện đại phải không nào. Chúc bạn luôn tự tin và luôn xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.