Bài tập giảm mỡ bụng lấy lại vòng 2 thon gọn

Bài tập giảm mỡ bụng không chỉ là phương pháp giúp bạn có được vòng hai như ý. Việc luyện tập phần bụng còn khiến cho cơ thể khỏe mạnh hơn cảm thấy nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn. Kèm theo đó là các lợi ích lớn đối với sức khỏe. Béo bụng là một trong những nguyên nhân gây nguy hiểm cho các bệnh liên quan đến mỡ nội tạng. Đây là những căn bệnh khó chữa và có những biến chứng nguy hiểm. Cùng Zema spa tổng hợp các bài tập giảm mỡ bụng lấy lại vòng 2 thon gọn ngay nhé!

Bài tập giảm mỡ bụng lấy lại vòng 2 thon gọn
Bài tập giảm mỡ bụng lấy lại vòng 2 thon gọn

Tổng hợp các bài tập giảm mỡ bụng 

Những bài tập sau đây đều vô cùng nổi tiếng và hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Giúp bạn nhanh chóng lấy lại khuôn bụng thon đẹp.  

Bài tập gập bụng giảm mỡ bụng

Gập bụng là một bài tập phổ biến nhất  trong số các bài tập bụng mà chúng ta có. Bài tập này giúp tác động trực tiếp lên phần cơ bụng giữa làm săn cơ bụng, tập trung phần lớn vào phần cơ bụng giữa. 

Hoạt động gập người liên tục dùng sức nâng người lên xuống buộc các bó cơ ở phần bụng đi vào hoạt động liên tục. Tạo nên sự siết chặt cơ, sinh nhiệt lượng từ bên trong và đốt cháy mỡ thừa. Gồng cơ bụng cũng tác động đến cả các mô mỡ làm lỏng lẻo cấu trúc mô. 

Bài tập gập bụng giảm mỡ bụng
Bài tập gập bụng giảm mỡ bụng

Các mô mỡ trở nên lỏng và dễ bị loại bỏ hơn nhờ vào bài tập giảm mỡ bụng này. Nhờ đó việc giảm mỡ, loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể nhờ phương pháp luyện tập này gặt hái được nhiều lợi ích trong việc giảm mỡ.

Nằm xuống mặt sàn hoặc thảm tập, đầu gối co, hai tay sau gáy. Thực hiện nhấc phần cơ thể trên cao lên khỏi mặt đất trong khi phần dưới cơ thể giữ nguyên tư thế. Thực hiện liên tục hoặc có thể chia nhỏ thành nhiều lần. Đảm bảo mỗi lần tập cảm thấy được cơ căng và siết chặt. Thực hiện đều đặn giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Xem thêm: Thực đơn ăn kiêng giúp giảm cân nhanh chóng

Bài tập gập bụng chéo giảm mỡ bụng

Đây là bài tập tác động vào phần cơ liên sườn, giúp thu nhỏ và tạo đường cong mềm mại cho hai bên cơ thể. Đường cơ,liên sườn săn chắc, ít mỡ thừa chính là cơ sở để tạo nên thần hình thon gọn, phần eo nhỏ mảnh mai và  gợi cảm cho bạn.

Tập bài tập giảm mỡ bụng này thường xuyên bạn sẽ nhanh chóng có được đường cong vòng 2 như ý. Phần eo nhỏ luôn là một điểm nhấn vô cùng thu hút đối với phái nữ. Với phái nam, thu gọn cơ liên sườn giúp vai trông rộng và vững chãi hơn.

Bài tập giảm mỡ bụng gập bụng chéo
Bài tập giảm mỡ bụng gập bụng chéo

Bài tập này có cơ chế luyện tập giống như bài gập bụng bên trên. Nhưng thay vì nhấc người lên thẳng, ta sẽ hướng người về trái hoặc phải. Đầu tiên nằm ở tư thế chuẩn bị, nhưng tay không để sau gáy mà duỗi thẳng lên qua đầu. Nhấc người lên cao khỏi mặt đất đồng thời đưa hai tay cùng hướng hẳn về bên trái. Hạ người xuống đất và lặp lại, đổi tay hướng sang phải

Bài tập gập bụng nghiêng đánh tan mỡ bụng

Cũng là một bài tập khác đem tới hiệu quả siết cơ và giảm mỡ cho cơ hai bên sườn. Bài tập giảm mỡ bụng này sẽ yêu cầu tư thế và độ khó cao hơn. Thế nhưng đồng nghĩa với nó là hiệu quả giảm mỡ tốt hơn. Bạn sẽ phải vừa giữ thăng bằng vừa gập bụng tạo nên sự gồng cho phần cơ bụng xuyên suốt quá trình tập luyện.

Bởi để giữ thăng bằng, cơ thể của bạn cần tạo thành một khối vững chắc và cân đối để không bị nghiêng hay đổ. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải siết cơ bụng lại để giữ thăng bằng tốt. Đó mới chỉ là 30% của bài tập này. 70% còn lại đến từ động tác gập bụng trong tư thế nghiêng.

Bài tập giảm mỡ bụng gập bụng nghiêng đánh tan mỡ
Bài tập giảm mỡ bụng gập bụng nghiêng đánh tan mỡ

Nói thì có vẻ khó thực hiện, trên thực tế nó không nhọc nhằn đến thế. Đầu tiên bạn cần nằm nghiêng ở tư thế chéo 45 độ đổ về phía sau. Nhấc hai chân lên khỏi mặt đất có thể duỗi thẳng chân hoặc gập chân đều có hiệu quả với bài tập giảm mỡ bụng.

Chỉ cần đảm bảo sao cho người không bị đổ khỏi tư thế. Nhưng duỗi thẳng chống khủy tay và gồng cơ chân giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn, kết hợp tập cơ chân luôn.

Bây giờ sẽ là phần thú vị của bài tập này, chúng ta sẽ phải tiến hành gập bụng. Có hai cách đó là nhấc phần thân trên lên hoặc nhấc chân lên xuống. Cả hai cách đều cực hiệu quả, nhưng sử dụng cách nhấc chân sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn.

Bài tập gập bụng ngược giảm mỡ bụng

Bài tập này còn có tên gọi khác nhấc người cao chân, đây là bài tập tác động rất tốt vào phần bụng dưới. Nơi mà cơ thể hay bị tích mỡ do ngồi quá nhiều.

 

Bài tập gập bụng ngược giảm mỡ bụng
Bài tập gập bụng ngược giảm mỡ bụng

Bài này ta sẽ nằm thẳng, tay dang sang hai bên úp bàn tay xuống sàn. Để tập bài tập giảm mỡ bụng này bạn hất hai chân lên cao về phía đầu đồng thời kết hợp lực hất đó để nhấc phần lưng dưới lên khỏi sàn. Sau đó hạ chân xuống vị trí ban đầu nhưng không để chân chạm sàn. Lặp lại liên tục với số nhịp thực hiện mà cơ thể có thể chịu được hoặc phân bổ cùng các bài tập khác sao cho hợp lý.

Bài tập nâng chân dọc giảm mỡ bụng

Bài tập này sẽ bớt gian nan thử thách hơn cho bạn khi luyện tập hơn so với bài trên. Nó còn có độ dễ tương đối cao trong số các bài tập bụng và hiệu quả mà nó mang lại cũng không chịu thua bất cứ bài nào. Với bài tập này bạn có thể tập được với thời lượng nhiều hơn và có độ thư giãn dễ chịu hơn so với các bài khác.

Bài tập nâng chân dọc giảm mỡ bụng
Bài tập nâng chân dọc giảm mỡ bụng

bài tập giảm mỡ bụng bạn cũng cần nằm thẳng lưng xuống sàn như bài tập gập bụng số 1. Thay vì gập đầu gối, duỗi thẳng đầu gối lên vuông góc với người và mặt sàn. Thả chân trái xuống trong khi chân phải vẫn giữ nguyên.

Sau đó nhấc chân trái lên đồng thời thả chân phải xuống. Trong suốt quá trình luyện tập, bạn cần giữ thẳng chân và không để chân chạm đất. Thực hiện bài tập này hàng ngày giúp bạn lấy lại được eo thon bụng phẳng như ý.

Bài tập đạp xe đạp giảm mỡ bụng

Bài tập này giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả, nó cũng có thể kết hợp luyện tập cho vùng cơ đùi và cơ tay. Đây là một trong những bài tập bụng được yêu thích vì tính khả thi và toàn diện mà nó mang lại.   

Nằm xuống sàn như bài tập gập bụng, nhấc và chân lên đầu gối vuông góc với đùi. Để bài tập giảm mỡ bụng này được áp dụng đúng, hiệu quả và rõ ràng.

Zema Spa sẽ giải thích từng phần cho các bạn dễ nắm bắt và hình dung. Với chân khi ở tư thế đầu gối vuông góc, sau đó ta sẽ luân phiên co cao chân này duỗi thẳng chân kia. 

Bài tập đạp xe đạp giảm mỡ bụng
Bài tập đạp xe đạp giảm mỡ bụng

Thực hiện đổi bên theo chuyển động tròn như khi bạn đang đạp xe. Với phần thân trên, gập hai tay sau gáy. Nhấc người lên đồng thời nghiêng sang trái và đổi lại nghiêng sang phải.

Bây giờ sẽ là phần kết hợp. Nghiêng người sang trái thì co cao chân trái, chân phải duỗi, đồng thời tay phải cũng di chuyển sang trái, có thể để khủy tay phải chạm đầu gối trái. Làm tương tự với bên còn lại và đổi bên liên tục.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ giảm mỡ

Bài tập giãn cơ giảm mỡ bụng

Bài tập này có vẻ hơi giống một bài tập cho chân hơn là bài tập giảm mỡ bụng, nhưng đây lại là một tác động đến cơ này, đặc biệt là cơ bụng dưới rất hiệu quả.

Bài tập giãn cơ giảm mỡ bụng
Bài tập giãn cơ giảm mỡ bụng

Đứng hai chân rộng bằng vai, bước một chân về phía trước, chân sau thẳng chân trước đầu gối vuông góc. Vươn tay và đẩy phần thân trên lên cao và uốn dần về phía sau để giãn cơ cho phần bụng

Bài tập chống đẩy giảm mỡ bụng

Chống đẩy là một bài tập giảm mỡ toàn diện cho cơ thể, rèn luyện cả sức bền, độ dẻo dai và luyện tập cho hầu hết các bó cơ. Một bài tập có thể mang tới hiệu quả giảm cân toàn diện luôn được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Với bài tập này bạn không chỉ có một cơ bụng săn chắc do phải gồng bụng siết cơ trong suốt thời gian chống đẩy. Bài tập giảm mỡ bụng này còn tác động đến cơ tay, cơ vai, cơ lưng, cơ bắp chân, cơ đùi. 

Bài tập chống đẩy giảm mỡ bụng
Bài tập chống đẩy giảm mỡ bụng

Chống tay úp mặt xuống sàn, bàn chân dựng vuông góc với mặt sàn, lưng thằng và siết chặt cơ bụng. Hạ trọng tâm cơ thể xuống và nâng lên tạo ra nhiệt lượng và vận động cơ lớn đốt cháy mỡ trên cơ thể. Tuy sử dụng tay nhiều, nhưng thật chất, phần cơ phải hoạt động nhiều nhất là cơ bụng.

Nó giúp bạn giữ người thẳng để tránh được chấn thương, cũng giúp cho phân tán lực đều trên cơ thể, làm giảm áp lực đè vào tay. Tập bài tập này còn giúp bạn giảm béo và luyện tập cơ cho cả vùng vai. Động tác chống đẩy mở vai còn giúp cho các bạn nam có được bờ vai rộng và cơ vai săn chắc.

Lưu ý khi tập bài tập giảm mỡ bụng

Dù là bài tập có tác dụng giảm cân tốt như thế nào, ta đều có những nguyên tắc chung dành cho nó. Dưới đây sẽ là những lưu ý đối với các bài tập bụng để giảm mỡ hiệu quả và an toàn .

–          Luôn siết bụng trong quá trình luyện tập để tăng đốt mỡ

–          Đảm bảo lưng thẳng để tránh bị chấn lương lưng

–          Duy trì đều đặn để đảm bảo hiệu quả

–          Không luyện tập quá sức

–          Bắt đầu bằng một cường độ dễ chịu để tạo thói quen

–          Hạn chế ngồi nhiều

–          Sinh hoạt và ăn uống lành mạnh

Dựa trên những nguyên tắc khi thực hiện giảm mỡ hay luyện tập cho vùng bụng. Ta sẽ có cách để nhanh chóng lấy lại sự thon gọn cho phần bụng của mình. Các bài tập giảm mỡ bụng nhờ đó cũng phát huy được tối đa công năng của nó. Hãy lên một kế hoạch luyện tập và kết hợp ăn uống lành mạnh để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Bài viết thuộc bí quyết giảm mỡ chuyên mục được các chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp tại Zema spa tổng hợp chia sẻ lại cho các chị em tham khảo. Để được tư vấn giảm mỡ nhanh và an toàn tốt nhất chị em liên hệ hotline *8686 để được hỗ trợ tư vấn chăm sóc điều trị tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.