Nốt ruồi ở cánh mũi tượng trưng cho điều gì bạn đã biết chưa?

Nốt ruồi ở cánh mũi là nốt ruồi tốt hay xấu? Ý nghĩa của nốt ruồi này với nam và nữ liệu sẽ khác nhau ra sao? Và giữa vị trí phải và trái giống hay khác nhau? Bài chia sẻ dưới đây của kiến thức làm đẹp Zema Spa sẽ tổng hợp lại những kiến thức nhân tướng học liên quan đến xem tướng nốt ruồi trên cánh mũi. Qua đó bạn sẽ hiểu chính xác hơn về nốt ruồi trên cánh mũi của mình. 

1. Nốt ruồi ở cánh mũi là điều tốt hay xấu?

Trong sách nhân tướng học cổ có đề cập đến vị trí nốt ruồi ở cánh mũi. Cụ thể nốt ruồi ở vị trí này nếu có màu đen xám thì cho thấy sức khỏe của chủ nhân nó không được tốt, họ thường xuyên mắc các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hoá và dạ dày. 

Những người sở hữu nốt ruồi trên cánh mũi thường có tuổi trẻ lận đận, bôn ba để làm ăn kiếm tiền. Hậu vận tài lộc tiêu tán. 

Người hữu nốt ruồi trên cánh mũi thường hay mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa
Người hữu nốt ruồi trên cánh mũi thường hay mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa

1.1 Tiền tài của người có nốt ruồi trên cánh mũi

Trong nhân tướng học, 2 bên cánh mũi thường được gọi là cánh Lan Đài và Đình Uý. 2 vị trí này tượng trưng cho tài phụ và khả năng tích lũy tiền bạc của một người. Nên nếu có nốt ruồi trên cánh mũi sẽ là điều tốt lành. Dù nằm mũi trái hay phải, ở nam hay nữ thì nốt ruồi này cũng cho thấy người đó có tài lộc dồi dào. Trong cuộc sống thỉnh thoảng còn có các khoản lợi lộc bất ngờ.

Tuy nhiên nếu nốt ruồi nam giới nằm trên mũi trái, nốt ruồi của nữ giới nằm trên mũi phải thì cần phải cẩn thận hơn. Vì những người này thường không giỏi quản lý tiền bạc. Đồng thời họ cũng không biết tiết kiệm nên thường xuyên hao phí tiền bạc. Vì thế mà cho dù thu nhập có cao đến đâu cũng khoa mà dư giả hay có của để dành. 

Riêng với nữ giới có nốt ruồi ở cánh mũi phải thường không tốt lắm nên công việc chỉ ở mức bình bình, thành ra thu nhập cũng rất thấp.

Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi thường không biết tiết kiệm
Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi thường không biết tiết kiệm

1.2 Tính cách của người có nốt ở cánh mũi

Bất luận nam hay nữ có nốt ruồi ở cánh mũi thì tính cách của họ khá bạo dạn nhưng họ thường hành sự theo cảm quan, trực giác của mình.  Đa phần họ là con người hoạt bát, vui vẻ hoà đồng nên luôn được mọi người chú ý tới. Hay nói cách khác dù trong bất cứ môi trường giao tiếp nào họ vẫn tất nổi bật. Về đặc điểm này thì dù nốt ruồi trên cánh mũi bên trái hay phải cũng đều như nhau.

Có thể bạn quan tâm: Xem tướng nốt ruồi dưới mắt

Đa phần những người có nốt ruồi trên mũi thường rất hòa đồng
Đa phần những người có nốt ruồi trên mũi thường rất hòa đồng

2. Giải mã nốt ruồi ở trên cánh mũi trái 

Nếu xem một cách chi tiết ý nghĩa của nốt ruồi trên cánh mũi, giữa nam và nữ cũng có nhiều khác biệt. 

2.1 Đối với nữ giới

Phụ nữ có nốt ruồi nằm trên cánh mũi bên trái thường vô cùng hiền lành, tốt bụng và lương thiện. Họ là tuýp phụ nữ của gia đình, đảm đang, giỏi giang và chu toàn. Ai lấy được họ làm vợ sẽ rất may mắn, cuộc sống gia đình lúc nào cũng ngọt ngào và ngập tràn hạnh phúc. 

Con gái có nốt ruồi nằm trên cánh mũi trái thường rất hiền lành
Con gái có nốt ruồi nằm trên cánh mũi trái thường rất hiền lành

Nốt ruồi ở cánh mũi trái còn cho thấy người phụ nữ này rất giỏi trong việc quản lý, cân đối tài chính, tiền bạc. Bởi vậy tuy tiền tài không quá dư giả nhưng cuộc sống của người này được xem là ổn định ấm êm và không phải lo toan, áp lực chuyện cơm ăn áo mặc. Vì vậy mà xét về đường công danh, họ thường thích hợp với các ngành nghề liên quan đến tài chính hoặc kế toán. Khi đó họ có thể phát huy được tài năng của mình và có nhiều thành công hơn.

2.2 Đối với nam giới

Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi trái có lúc có rất nhiều tiền nhưng cũng có túng thiếu. Bởi vì thường họ cũng rất phóng khoáng nhưng lại hoá hoang phí trong việc tiêu tiền. Vì vậy mà tiền tài hao tổn, hậu vận khó giàu. 

Họ sở hữu tính cách vui vẻ, hòa động, thân thiện với mọi người đặc biệt là luôn biết cách làm mình trở nên nổi bật giữa đám đông. Do đó họ cực kỳ có sức hút. Tuy nhiên bản thân những người nam này lại thường xuyên thiếu tập trung và hay bị phân tâm nên công việc thường không thuận lợi. 

Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi trái thường rất phóng khoáng
Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi trái thường rất phóng khoáng

3. Giải mã nốt ruồi trên cánh mũi phải

Nốt ruồi ở cánh mũi phải cũng nói lên được rất nhiều điều. Tốt có xấu có và giữa nam và nữ cũng hoàn toàn không giống nhau về ý nghĩa.

3.1 Đối với nữ giới

Xét một cách tổng quan thì nếu nữ giới có nốt ruồi nằm ở cánh mũi phải thường sẽ xấu nhiều hơn tốt. Cụ thể là đường tài lộc thường rất xấu. 

Bên cạnh đó bản thân người phụ nữ này vốn không có chính kiến trong mọi việc. Trong một câu chuyện nào đó họ thường rất ba phải. Họ rất dễ bị lung lay và chịu tác động từ người khác nên không kiên định, không dứt khoát. Vì vậy mà trong công việc, cuộc sống, công danh sự nghiệp khó phát triển và ít có thành công. 

Nữ giới có nốt ruồi nằm trên cánh mũi phải thường có đường tài lộc rất xấu
Nữ giới có nốt ruồi nằm trên cánh mũi phải thường có đường tài lộc rất xấu

Người phụ nữ này năng lực làm việc không cao, khả năng kiếm tiền kém. Do đó họ phải rất vất vả, lao động nhiều mới có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên khi kiếm được tiền họ lại thường tiêu xài hoang phí, đặc biệt là không biết tiết kiệm nên lúc nào cũng thiếu thốn tiền bạc. Về phần hậu người này sẽ phải chịu nhiều vất vả, khó khăn, vẫn phải bươn chải mà không được an nhàn, sung sướng như những người khác

3.2 Đối với nam giới

Trái ngược hoàn toàn với nữ giới, nam giới có nốt ruồi ở cánh mũi phải cực kỳ giỏi kiếm tiền. Họ biết tiết kiệm nên dư giả tiền bạc, có của ăn của để. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà sung sướng, thoải mái và bớt được nhiều gánh nặng về tiền bạc. 

Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi phải cực kỳ giỏi kiếm tiền
Nam giới có nốt ruồi trên cánh mũi phải cực kỳ giỏi kiếm tiền

Trong công việc họ cũng gặp rất nhiều may mắn. Nhờ khả năng nhạy bén giỏi phán đoán nên họ có sự thành công đáng mong đợi. Bản thân những người đàn ông sở hữu nốt ruồi này cũng là người phóng khoáng, sống thoải mái, hay giúp đỡ người khác nên luôn được mọi người yêu quý và tôn trọng. Khi cần giúp đỡ sẽ có người giúp đỡ. Vì vậy mà cuộc sống càng trở nên dễ dàng thoải mái hơn.

Trong con đường hôn nhân gia đình của họ cũng vậy, vừa viên mãn hoà thuận vừa vui vẻ, hạnh phúc.  

Có thể bạn quan tâm: Nốt ruồi ở lòng bàn tay

4. Có nên xóa bỏ nốt ruồi ở cánh mũi không?

Có thể thấy, trong tướng số học của phương Đông, nốt ruồi tại cánh mũi có thể mang một ý nghĩa nào đó có liên quan đến tính cách, số mệnh của 1 người. Tuy nhiên, theo quan điểm phương Tây, theo y học hiện đại thì nốt ruồi không có bất cứ ý nghĩa nào ngoài việc đó là một hiện tượng da tập trung quá nhiều hắc tố.  Do đó có nên tẩy nốt ruồi ở cánh mũi hay không là tuỳ vào việc việc bạn theo lối quan điểm nào.

Nếu nốt ruồi gây mất thẩm mỹ và khiến bạn xấu hổ thì tốt nhất nên tẩy đi
Nếu nốt ruồi gây mất thẩm mỹ và khiến bạn xấu hổ thì tốt nhất nên tẩy đi

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng, có rất nhiều nốt ruồi mọc lên khá to và đen đã gây ảnh hưởng lớn tới mỹ quan của gương mặt. Nên rất nhiều người đã quyết định tẩy nó đi. Thiết nghĩ nếu nốt ruồi quá chướng và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày thì tốt nhất hãy tẩy chúng.

Cũng có nhiều người tin theo nhân tướng học, thấy nốt ruồi ở cánh mũi của mình là xấu nên đã tẩy đi. Nhưng chung quy đó vẫn là theo quan điểm và tùy lựa chọn của mỗi người. 

Ngoài ra, theo y học hiện đại còn có một trường hợp rất đặc biệt là nốt ruồi ở cánh mũi có thể là 1 dấu hiệu của ung thư da ác tính. Do đó, nếu nốt ruồi của bạn khác hẳn với những nốt ruồi bình thường khác hoặc kích thước quá lớn thì bạn cần đi kiểm tra trước khi đi tẩy. Bạn phải xác định được đó có phải là một nốt ruồi bất thường hay không thì mới thực hiện tẩy an toàn được. 

Như vậy trong nhân tướng học nốt ruồi ở cánh mũi tùy vị trí và giới tính khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Zema Spa hy vọng bài viết đã giúp bạn tháo gỡ được những khúc mắc về nốt ruồi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.