Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không và những điều bạn cần biết

Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không luôn là trăn trở của rất nhiều chị em phụ nữ cũng như phái mạnh. Thông qua kiến thức làm đẹp Zema Spa sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc việc tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không? Cũng như những việc nên làm và những việc cần tránh sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi.

1. Sau khi tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?

Việc tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không thì theo nhận định từ các chuyên gia da liễu thì việc tẩy nốt ruồi cũng không có gì xấu, tuy nhiên, nên đảm bảo an toàn trong quá trình cũng như nơi thực hiện để đảm bảo được hiệu quả thực hiện. Quy trình tẩy nốt ruồi không quá rắc rối, nhưng hay làm đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất sau điều trị.

Bên cạnh đó, phương pháp tẩy nốt ruồi hiện nay cũng có nhiều, nên ngoài việc tham khảo ý kiến của người thực hiện trước, bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hoặc bác sĩ da liễu thì là tốt nhất.

Sau khi tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không
Sau khi tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không

Thực tế vẫn có một số bạn sau khi tẩy nốt ruồi xong thì bị để lại sẹo, nguyên nhân chính là do các bạn chọn sai phương pháp và quy trình thực hiện không đủ chuyên sâu do đó sau một thời gian có thể nốt ruồi sẽ mọc lại.

Do đó, để không bị mọc lại nốt ruồi hoặc không bị sẹo thâm hay lõm sau khi tẩy nốt ruồi thì bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

1.1 Dễ bị sẹo khi tẩy nốt ruồi tại nhà

Đôi khi các bạn thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà đơn giản chỉ vì bạn cảm thấy nó tiện và bạn có thể chủ động thực hiện. Tuy nhiên, việc tự ý áp dụng một số các dân gian hay một số phương pháp được truyền miệng từ người quen để để tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không khi bạn cố thực hiện nó tại nhà là do một số nguyên nhân như sau:

Mỗi người có mỗi cơ địa khác nhau, do đó phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà của người này có thể phù hợp với họ nhưng không phù hợp với người khác, hoặc liều lượng sử dụng đối với mỗi người cũng khác nhau, với người này thì đủ nhưng với người khác thì lại bị thừa hoặc thiếu.

Hơn nữa, điều quan trọng là chăm sóc khu vực da sau khi tẩy nốt ruồi tại nhà, vùng da vừa tẩy còn đang bị tổn thương nhưng lại không được chăm sóc đúng cách thì việc để lại sẹo sau đó là không tránh khỏi. Và đáp án cho câu hỏi tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không ở đây là có. 

Tẩy nốt ruồi tại nhà có để lại sẹo không
Tẩy nốt ruồi tại nhà có để lại sẹo không

PGS.TS Vũ Quang Vinh, thuộc khoa phẫu thuật tạo hình ở Viện Bỏng Quốc gia đưa ra nhận định rằng:

Việc tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không là do phương pháp và hình thức thực hiện, chẳng hạn như tất cả những sản phẩm được nêu là có công dụng tẩy ruồi bằng phương pháp chấm rồi bôi lên nốt ruồi nhưng không có tem nhãn hoặc nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì đa phần có thành phần chính từ axit.

Do tính chất axit là ăn mòn, do đó khi bôi lên da thì da bạn sẽ bị bào mòn và phá hủy lớp da một cách không có kiểm soát. Có thể bạn sẽ nhìn thấy vùng da ở nốt ruồi mờ đi và trắng lên sau một thời gian, nhưng nguy cơ tìm ẩn đối với khu vực da đó là khó có thể lường trước được.

Một việc nguy hiểm khác xuất phát từ suy nghĩ của người thực hiện tại nhà chính là dùng kim hay vật nhọn đâm vào nốt ruồi hoặc khu vực xung quanh đó vì nghĩ là như thế thuốc sẽ ngấm vào nhanh và rút ngắn được thời gian điều trị.

Chính những nhìn nhận sai trong cách điều trị nên làm khu vực điều trị bị nhiễm trùng hoặc bị loét sau một thời gian tự ý thực hiện tại nhà là điều không tránh khỏi. Đối với những hình thức điều trị tại nhà và bị nhiễm trùng như thế này, nếu không được khắc phục kịp thời thì sau một thời gian chắc chắn sẽ để lại sẹo.

2. Giải pháp nào nên lựa chọn nếu muốn tẩy nốt ruồi không bị sẹo

Nếu bạn thắc mắc tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không giữa lựa chọn phương pháp tẩy nốt ruồi tự nhiên và không đảm bảo được hiệu quả cũng như phương pháp thực hiện thì bạn còn có sự lựa chọn khác, chính là sử dụng Laser CO2 Fractional.

Đây là phương pháp được khá nhiều lựa chọn vì hiệu quả và quá trình phục hồi nhanh. Chuyên gia da liễu cũng khuyến khích dùng phương pháp này vì những hiệu quả nó mang lại.

Dùng công nghệ Laser C02 thì tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không
Dùng công nghệ Laser C02 thì tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không

Đến thời điểm hiện tại dùng công nghệ Laser CO2 Fractional là phương pháp xóa nốt ruồi được lựa chọn cũng như khuyến khích lựa chọn nhiều nhất. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ vì hiệu quả mà nó mang lại.

Hơn nữa phương pháp này không gây tác dụng phụ và quá trình phục hồi diễn ra rất nhanh chóng. Không chỉ các cơ sở thẩm mỹ viện sử dụng phương pháp này, các bệnh viện da liễu cũng lựa chọn phương pháp này điều trị vị sự đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại. Giúp cho các chị em phụ nữ không phải lo lắng về đáp án tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không

3. Hiệu quả khi dùng Laser C02 Fractional tẩy nốt ruồi

CO2 Fractional Laser là công nghệ sẽ trả lời được câu hỏi rằng tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không vì đây là phương pháp được xem là lựa chọn hàng đầu trong số các phương pháp tẩy nốt ruồi: nốt ruồi bị xóa hoàn toàn, thời gian thực hiện nhanh, đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả điều trị, không bị tình trạng đẻ lại sẹo thâm trên da.

3.1 Hạn chế tình trạng da bị tổn thương

Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không khi sử dụng CO2 để xóa nốt ruồi không chỉ hiệu quả mà còn làm giảm tình trạng tổn thương hoặc để lại sẹo trên da. So với các phương pháp xâm lấn để xóa nốt ruồi thì dùng Laser CO2 hạn chế tối đa được điều đó, hiện tượng bị sẹo sau khi thực hiện cũng sẽ không có, do đó khi lựa chọn phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hiệu quả khi dùng công nghệ tẩy nốt ruồi
Hiệu quả khi dùng công nghệ tẩy nốt ruồi

Một vài điểm nổi trội khi sử dụng phương pháp này là có thể thay đổi bước sóng laser linh hoạt. Điều này khá quan trọng vì với cơ địa mỗi người sẽ có bước sóng khác nhau tùy theo độ dày mỏng của da, các sắc tố da sẽ được loại bỏ từ từ rồi làm mất hẳn nốt ruồi tận gốc và không gây tác động lớn hay ảnh hưởng xấu trực tiếp lên da.

Đặc biệt: Ngay khi vừa thực hiện bắn laser, da khách hàng không bị ửng đỏ, bỏng rát

3.2 Tái tạo da tự nhiên nhờ vào tăng sinh Collagen

Sau quá trình điều trị làn da sẽ phục hồi nhanh chóng nhờ vào phương pháp điều trị đúng, và kích thích quá trình sản sinh collagen để tái tạo lại làn da. Sau thời gian ngắn da bạn sẽ phục hồi hoàn toàn và trở lại mịn màng ở khu vực điều trị.

Với hiệu quả nhanh như vậy thì thời gian khoản từ 1 đến 3 tháng bạn sẽ có làn da như bình thường và điều đặc biệt là khó nhận biết được bạn đã từng thực hiện thẩm mỹ xóa nốt ruồi trên da.

4. Quá trình phục hồi và chăm sóc

Câu hỏi tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không có được trả lời hoàn thiện không là còn nhờ vào quá trình chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi. Quá trình phục hồi diễn ra được nhanh chóng thì cần có sự chăm sóc trong quá trình điều trị.

Thực chất việc xóa nốt ruồi trên da là việc rất nhỏ và cũng không cần thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo được hiệu quả thì bạn nên cẩn thận với vết thương mới đến khi lành hẳn.

Chăm sóc da đúng cách sau khi tẩy nốt ruồi
Chăm sóc da đúng cách sau khi tẩy nốt ruồi

Việc chăm sóc rất đơn giản, bạn hạn chế trang điểm vào vùng da đang điều trị cũng như sử dụng các sản phẩm bôi theo yêu cầu của bác sĩ điều trị để thời gian lành nhanh nhất, trong thời gian từ 5 đến 7 ngày tùy vào cơ địa thì vùng da điều trị sẽ bong vảy, khi ấy bạn sẽ nhận thấy được quá trình lành của vết thương diễn ra rõ rệt.

Đôi khi vùng điều trị của bạn phục hồi lâu hơn, có một số người đến tận 10 ngày thì chuyện này cũng bình thường và không cần lo lắng thái quá, vì nguyên nhân là cơ địa của mỗi người sẽ có mức độ hồi phục khác nhau.

5. Tránh hoàn toàn sẹo thâm sau điều trị như thế nào

Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không? Rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo yêu cầu của bác sĩ điều trị trực tiếp thì sẽ không có bất kỳ sẹo thâm nào trên da bạn. Nhưng hay nhớ là sẹo thâm chỉ không tồn tại khi và chỉ khi bạn không làm ngược lại với yêu cầu của bác sĩ nhé!

5.1 Chăm sóc da đúng cách

Tránh tiếp xúc da với ánh nắng

Để bảo vệ da bạn hoàn toàn cũng như đẩy nhanh quá trình phục hồi thì bạn nên tránh tiếp xúc da với ánh nắng, dĩ nhiên là trong thời gian này còn rất mới và cần quá trình phục hồi để da bạn thực sự khỏe mạnh trước các tác nhân từ bên ngoài.

Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?
Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?

Tia UV trong nắng mặt trời sẽ làm hại đến làn da non của bạn trong những ngày đầu tiên hình thành. Thế nên hãy nhớ che chắn cẩn thận trong giai đoạn đầu đến khi da bạn thực sự lành hẳn thì khi đó bạn có thể tự tin đón anh nắng mặt trời mà không sợ bất kỳ tác động xấu nào đến vùng da ấy nữa.

Trong khoản thời gian này bạn cũng có thể dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da. Dĩ nhiên điều quan trọng là dùng loại kem chống nắng có chỉ số phù hợp với làn da thay vì bạn có thể dùng bất kỳ loại nào bắt gặp trên thị trường sẽ rất nguy hiểm đấy nhé.

Có thể tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng hãng kem chống nắng

Dưỡng da mỗi ngày

Ngoài các dùng kem chống nắng thì kem dưỡng da cũng là một trong những trợ thủ đắc lực cho bạn trong giai đoạn này, hãy  nhận sử chỉ định của bác sĩ trong thời gian này để dùng loại kem dưỡng da phù hợp và không làm kích ứng vùng da mới để mọi thứ diễn ra thật trơn tru và bạn sớm có làn da như ý.

Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào chu trình dưỡng da
Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào chu trình dưỡng da

Dĩ nhiên bạn có thể để quá trình hồi phục diễn ra tự nhiên và không dùng bất kỳ loại kem dưỡng da nào.

5.2 Kiêng ăn đồ để lại sẹo, vết thâm

Với một số người vì cơ địa nên cần kiêng một số loại thực phẩm trong thời gian đầu để không làm vết thương mới bị sẹo.

Một số loại thực phẩm bạn cần kiêng như: từ thịt bò, rau muống, hải sản để hạn chế tối đa nguy cơ bị sẹo tốt nhất.

5.3 Khi nào tẩy nốt ruồi để lại sẹo thâm?

Việc tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không và mức độ thành công khi bạn thực hiện tẩy nốt ruồi đến đâu thì theo thông thường thì da hồi phục khi không bị tác động xấu nào bên ngoài, việc xóa nốt ruồi cùng giống vậy, tình trạng sẹo xuất hiện khi thời gian đầu điều trị là bình thường, đến một lúc đủ thời gian thì các vết sẹo sẽ tự biến mất, khi ấy làn da sẽ tự điều chỉnh các tế bào để làm cân bằng các tế bào da.

Da căng mịn không còn sẹo nốt ruồi
Da căng mịn không còn sẹo nốt ruồi

Bài viết trên đây của Zema Spa là những chia sẻ cũng như những giải đáp về câu hỏi tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không cũng như những giải đáp mà bạn có thể thắc mắc. Bạn có thể lựa chọn phương pháp này hoặc phương pháp khác tùy vào nhu cầu, tình trạng cũng như kinh tế của bạn. Chúc bạn sớm có một làn da như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.