Nốt ruồi ở môi xấu hay tốt và liệu có nên tẩy hay không?

Nốt ruồi ở môi dù nằm vị trí nào thì cũng đều mang một ý nghĩa liên quan đến số mệnh của con người. Nhưng là xấu hay tốt thì cũng tùy vị trí, trên, dưới môi hay ở mép. Bạn cũng có nốt ruồi trên môi? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của kiến thức làm đẹp Zema Spa để khám phá ý nghĩa thực sự của nốt ruồi bạn đang sở hữu là gì nhé. 

1. Nốt ruồi ở môi tượng trưng cho điều gì ?

Nốt ruồi ở môi tuỳ từng vị trí khác nhau sẽ thể hiện được nhiều điều liên quan đến số mệnh, cuộc đời của một người. Tuy nhiên không phải nốt ruồi nào cũng tốt và cũng không phải cái nào cũng xấu. Nhưng đó cũng không còn là những bí ẩn vì ngay sau đây từng vị trí nốt ruồi trên mỗi đều sẽ được giải mã. 

Bạn có thể xem thêm: Xem tướng nốt ruồi dưới mắt

1.1 Nốt ruồi mọc ở môi dưới

Những ai có nốt ruồi ở môi dưới thường là người thân thiện, hiền lành. Trong công việc người này thường rất tỉ mỉ và chăm chỉ. Vì vậy mà rất được lòng cấp trên, đặc biệt các lãnh đạo cấp cao rất tin tưởng. Người này cũng rất khéo miệng và cực kỳ thông minh.  Nhờ vậy mà con đường công danh sự nghiệp của người này sẽ phát triển nhanh chóng và gặp nhiều thuận lợi.

Người có nốt ruồi trên môi dưới rất thích được chiều chuộng
Người có nốt ruồi trên môi dưới rất thích được chiều chuộng

Về phương diện tình cảm, người sở hữu nốt ruồi ở môi dưới, kể cả bên phải lẫn bên trái đều rất thích được yêu thương và chiều chuộng. Tuy nhiên, bạn thân họ lại là không biết thể hiện tình cảm một cách rõ ràng. Vì vậy mà ít được đối phương tin tưởng thậm chí còn bị thất vọng. Đặc biệt là nữ giới, họ thường chỉ biết quan tâm đến cảm xúc của mình mà có chút vô tình với đối phương. Điều này đã góp phần khiến tình duyên luôn gặp trắc trở, khó thành đôi thành lứa.

1.2 Nốt ruồi mọc ở môi trên

Người có nốt ruồi ở môi trên được xem là có “số hưởng”. Ý chỉ người này luôn được bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh mời ăn. Trong các mối quan hệ họ thường xuyên được “bao” chứ ít khi họ phải “bao” người khác. 

Bên cạnh đó, nếu nốt ruồi mọc ở môi trên họ sẽ luôn gặp may mắn về tài lộc. Con đường công danh vốn đã được định sẵn từ trước nhờ gia đình. Cũng có người do tự mình lập nghiệp nhưng dù lựa chọn thế nào thì cũng rất thuận lợi có quý nhân phù trợ.

Nốt ruồi trong môi trên cho thấy người này rất đào hoa
Nốt ruồi trong môi trên cho thấy người này rất đào hoa

Ngoài ra quan niệm nhân tướng học phương Đông còn cho rằng những ai có nốt ruồi trên môi đều có chung ý nghĩa đào hoa, sắc dục. Đường tình duyên lận đận, dễ vướng vào cuộc tình tay 3 không mong muốn. Đặc biệt, nếu là đàn ông thì đa phần họ có tính cách hơi dâm dục, khi yêu luôn muốn phá vỡ mọi quy tắc, quy chuẩn. Tuy nhiên, họ yêu nhanh, tan nhanh và không có mối tình nào lâu bền.

Cả nam lẫn nữ khi có nốt ruồi này đều có tính nói nhiều, hơi nhiều chuyện. Nên sẽ không ít lần gặp “họa từ miệng”. Ngoài ra, nếu là nốt ruồi son thì người đó sẽ luôn gặp may mắn bất ngờ, xét về tài lộc lẫn chuyện tình cảm đều gặp thuận lợi.

1.3 Nốt ruồi ở mép miệng bên phải

Theo nghiên cứu nhân tướng học phương Đông, những người phụ nữ có nốt ruồi ở môi ngay trên mép phải thường rất có tài năng kinh doanh. Nếu làm công việc buôn bán sẽ gặp rất nhiều thuận lợi nên luôn luôn giành được những hợp đồng mua bán có lợi cho mình. Họ còn rất thông minh, giỏi trong ăn nói, khéo léo trong các mối quan hệ và luôn chủ động trong mọi công việc. Vì vậy mà đường công danh tốt, nhiều người yêu mến theo đuổi và có cuộc sống sung túc. 

Đồng thời, nữ giới sở hữu nốt ruồi này cũng có số rất đào hoa.  

Người có ruồi mép phải rất thành công trong sự nghiệp
Người có ruồi mép phải rất thành công trong sự nghiệp

1.4 Nốt ruồi ở mép miệng bên trái

Người có nốt ruồi ở khóe miệng bên trái thường có bản tính thích ngồi lê đôi mách. Họ ưa nói nhiều nhưng lại không biết kiểm soát, thích tọc mạch chuyện của những người khác, không biết giữ mồm giữ miệng.

Bản thân người này không giỏi kiếm tiền, luôn dựa dẫm vào người thân và hay ỷ lại vào người khác. Do đó đôi khi họ hay làm đối phương khó chịu.

Nốt ruồi mép trái thể hiện người đó hay ỷ lại
Nốt ruồi mép trái thể hiện người đó hay ỷ lại

Xét về phương diện tình cảm, nếu là đàn ông họ sẽ gặp nhiều thuận lợi. Dễ dàng gặp được ý trung nhân và sớm kết hôn. Cuộc sống hôn nhân cũng rất hạnh phúc. 

1.5 Nốt ruồi mọc giữa môi 

Người có nốt ruồi mọc ngay giữa môi trên hoặc dưới đều có khả năng kiểm soát tài chính rất tốt, đặc biệt là các bạn nữ. Do đó họ luôn được mọi người trong gia đình và công ty tin tưởng giao cho trọng trách quản lý của cải của và các vấn đề liên quan đến tài chính. Vì vậy mà trong nhân tướng học, người có nốt ruồi ở môi ngay vị trí giữa rất hợp với nghề kế toán hoặc ngân hàng.

Nốt ruồi mọc giữa môi dưới
Nốt ruồi mọc giữa môi dưới

Con đường công danh của người này tương đối thuận lợi và luôn gặp may mắn. Đồng thời họ còn có quý nhân phù trợ nên cuộc sống rất suôn sẻ.

1.6 Nốt ruồi ở quanh miệng

Quanh miệng ý chỉ các vị trí như đỉnh đầu môi, vành môi trong và nhân trung môi. Nốt ruồi mọc ở những vị trí này đều mang tới ý nghĩa may mắn cho chủ sở hữu nó. Tuy nhiên, nếu là nốt ruồi son thì sẽ càng may mắn và thuận lợi hơn. Nốt ruồi càng lớn thì tài lộc càng nhiều. 

Có thể bạn quan tâm: Nốt ruồi ở cánh mũi

Nốt ruồi mọc đỉnh môi
Nốt ruồi mọc đỉnh môi

2. Có nên tẩy các nốt ruồi ở môi không?

Nốt ruồi ở môi nếu theo nhân tướng học thì luôn có những ý nghĩa liên quan đến vận mệnh, số phận của một người. Tuy nhiên, nếu theo quan điểm qua học hiện đại thì đó chỉ là một hiện tượng sắc tố hội tụ dưới da và hoàn toàn không có bất cứ ý nghĩa nào. 

Tuy nhiên trong y học, nốt ruồi còn có thể dự báo một dấu hiệu bệnh trên da. Những nốt ruồi mọc lên bất thường, kích thước quá lớn…

Nếu nốt ruồi trên môi quá to và đen gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể đi tẩy
Nếu nốt ruồi trên môi quá to và đen gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể đi tẩy

Do đó nếu có nốt ruồi ở môi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt thì chớ vội xử lý ngay. Thay vào đó hãy kiểm tra chúng có đơn thuần là nốt ruồi bình thường hay không. Nếu đúng như vậy thì mới nên tẩy. 

Ngày nay công nghệ tẩy nốt ruồi đã rất hiện đại, dù là ở môi, miệng…đều có thể xử lý được một cách dễ dàng. 

3. Các cách tẩy nốt ruồi trên môi 

Theo y học hiện đại, nốt ruồi chỉ là mảng hội tụ sắc tố dưới bề mặt da nên có rất nhiều phương pháp có thể xử lý các vết mụn ruồi này. 

Và thực tế theo kinh nghiệm dân gian hẳn bạn cũng đã từng nghe đến các phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Điển hình như dùng tỏi, nha đam, nghệ, mật ong…đắp lên da. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ có thể giúp làm mờ các sắc tố trên da thôi và cũng cần áp dụng một khoảng thời gian rất dài. Có nhiều người áp dụng còn không thấy có hiệu quả.

Ngày nay đã có công nghệ tẩy nốt ruồi trên mặt bằng laser rất hiện đại và an toàn 
Ngày nay đã có công nghệ tẩy nốt ruồi trên mặt bằng laser rất hiện đại và an toàn

Nếu bạn muốn tẩy nốt ruồi ở môi hoặc bất cứ đâu tốt nhất hãy nhờ tới sự can thiệp của các công nghệ hiện đại. Ngày nay công nghệ tẩy nốt ruồi đã hiện đại và phổ biến hơn rất nhiều và có khả năng loại bỏ hoàn toàn sắc tố dưới da nhanh chóng và vô cùng an toàn .

Thậm chí công nghệ laser ra đời còn có thể đảm bảo tẩy nốt ruồi xong không để lại sẹo. 

Tóm lại tất cả các thông tin Zema Spa giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở môi chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên các quan niệm về nhân tướng học. Hy vọng bạn sẽ thỏa mãn được cơn tò mò về nốt ruồi trên môi của mình. Và hãy cân nhắc thật kỹ về việc tẩy nốt ruồi sao cho an toàn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.