Cách nhận diện kiểu chân mày phong thủy tốt hoặc xấu chính xác nhất

Kiểu chân mày phong thuỷ sẽ mang đến tiền tài, phú quý cho chủ nhân của nó là một quan niệm đã có từ xa xưa. Cho đến nay vẫn còn nhiều người tin vào điều này nên họ sẽ muốn sử dụng các phương pháp thẩm mỹ để thay đổi kiểu dáng lông mày của mình. Các kiểu dáng lông mày phong thủy ngày nay không chỉ có tướng mang lại tài vận cho mỗi người mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Bạn cũng muốn biết dáng chân mày phong thủy nào đẹp nhất hiện nay thì có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Zema Spa nhé.

Kiểu chân mày phong thủy là gì ?

Theo chuyên gia nhân tướng học, hình dáng lông mày hay còn được gọi là tướng lông mày của một người có thể nói lên được một phần tính cách và vận mệnh, cuộc đời của người đó. Tùy từng khuôn mặt và hình dáng lông mày khác nhau sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

Mày phong thuỷ tốt là kiểu mày có tướng giàu sang phú quý
Mày phong thuỷ tốt là kiểu mày có tướng giàu sang phú quý

Tuy nhiên lông mày có phong thủy tốt cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

 • Hình dáng lông mày phù hợp và hài hòa với từng khuôn mặt
 • Màu sắc của lông mày phù hợp với màu da và màu tóc
 • Lông mày mọc đều theo hướng xuôi về phía đuôi mắt
 • Có chiều dài hợp lý và các sợi lông không mọc lộn xộn
 • Bề ngang của lông mày phải đều nhau giữa 2 bên và có độ cong vừa phải
 • Cả 2 bên lông mày phải có thế, sắc nét và có hình dáng rõ ràng mới được xem là có sự cát vượng, tài lộc.

Hãy xem thử lông mày của mình có bao nhiêu đặc điểm giống với ở trên nhé. Biết đâu bạn cũng đang sở hữu một kiểu chân mày phong thủy tốt.

Tổng hợp các dáng lông mày có ý nghĩa tốt 

Một đôi lông mày có phong thủy tốt không nhất thiết phải đạt yêu cầu có đầy đủ tất cả các đặc điểm như đã liệt kê ở phần trên. Nên trong nhân tướng học có đưa ra một vài kiểu dáng chân mày được xem là có phong thủy tốt có thể mang lại cuộc sống giàu sang, phú quý cho chủ nhân. 

Nhiều người khi sinh ra đã có sẵn dáng mày phú quý
Nhiều người khi sinh ra đã có sẵn dáng mày phú quý

Cụ thể như 3 kiểu chân mày dưới đây:

 • Lông mày dài qua mắt: Đây là kiểu lông mày có sợi dài, không quá mảnh và tổng thể lông mày phải có chiều dài qua đuôi mắt. Kiểu lông mày như vậy thường thể hiện tướng phú quý, giàu sang. Người có lông mày này thường sẽ được hưởng tiền bạc và có cuộc sống sung túc. 
 • Lông mày mọc cách xa mắt, hất cao lên và dài: Đây là tướng lông mày thể hiện cho sự phú quý, vinh đạt. Người có kiểu chân mày phong thủy tốt này thường sẽ là người có khí chất bản lĩnh. Họ có tướng làm chủ và luôn được mọi người kính nể.
 • Lông mày dài bằng hoặc hơn mắt và có màu đen: Nếu xét về thẩm mỹ thì đây sẽ là một đôi lông mày đẹp có thể giúp đôi mắt sắc sảo và có ánh nhìn rất thu hút. Người sở hữu kiểu lông mày này dễ dàng thành danh hơn người khác. Trong nhân tướng học, người này sẽ mang tướng quý hiển.

Chỉ cần thuộc 1 trong 3 dáng lông mày ở trên thôi bạn có thể vui mừng vì mình rất may mắn.

Tổng hợp các dáng lông mày thuộc tướng xấu 

Bên cạnh những kiểu lông mày phong thủy tốt sẽ luôn có những kiểu chân mày được xem là có tướng xấu. Cụ thể như một số kiểu dáng điển hình dưới đây:

Ngược lại lông mày có sợi thô, quá nhỏ và ngắn cụt đuôi là tướng tổng quát về nghèo khổ, không mang lại tiền tài nhiều.

Lông mày quá ngắn thì không tốt và cũng không đẹp
Lông mày quá ngắn thì không tốt và cũng không đẹp
 • Chân mày dài không đến đuôi mắt, khoảng cách giữa mắt đến chân mày quá ngắn: Kiểu lông mày không được sắc sảo về gu thẩm mỹ. Trong nhân tướng học dáng lông mày này thường thể hiện co cho sự nghèo khổ, không được hưởng vinh hoa, phú quý. Cuộc sống không có nhiều tiền nên sẽ cực khổ.
 • Chân mày quá đen, đậm đến mức không thấy lông mày: Màu sắc lông đen thì tốt nhưng lại quá đậm và tối đến nỗi không thể thấy những sợi lông thì cũng không tốt.Đây được xem là tướng mày phá tài, người sở hữu nó thường dễ rơi vào cảnh nghèo khó.
 • Chân mày có lông ngắn, xoăn và thưa: Đây là kiểu chân mày phong thủy xấu nhất là khi lông mày xoắn tít và lan sát đến bờ mắt. Khi nhìn vào sẽ thấy sự buồn khổ, sầu bi. Tướng mày này cũng được em là phá tán tiền bạc. Chủ nhân cua nó càng về già, càng nghèo khổ.
 • Hai đầu lông mày quá sát và gần như nối vào nhau: Đây là tướng chân mày của người không bao giờ dư giả về tiền bạc, cuộc sống chỉ tạm bợ.
 • Lông mày mọc ngược: Lông mày mọc ngược tạo nên những vết hằn thấy rõ được xem là tướng bần tiện. Nếu còn xuất hiện thêm những sợi dài thì người đó rất hung dữ. Nếu có các vết vằn thì người này sẽ sống rất vất vả, nghèo khó và luôn thiếu thốn về vật chất.

Hy vọng bạn sẽ không có lông mày với những đặc điểm trên, nhưng nếu có thì cũng đừng nên quá lo lắng. Vì ngày nay hình dáng lông mày hoàn toàn có thể sửa được. Thậm chí bạn có có thể làm mày theo màu sắc mà mình yêu thích.

Chọn kiểu chân mày cho từng hình dáng khuôn mặt

Khi đã quyết định thay đổi dáng chân mày thì ngoài việc chọn được kiểu chân mày phong thủy tốt bạn còn cần phải chú ý đến việc kiểu dáng đó có hợp với gương mặt mình hay không. Tốt nhất nên chọn kiểu hợp với hình dáng gương mặt của mình.

Kiểu chân mày phong thủy cho gương mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan vốn rất dễ hài hòa với mọi kiểu dáng chân mày nên bạn cũng không quá khó khăn trong việc lựa chọn kiểu chân mày cho mặt trái xoan phù hợp. Nhưng để mang lại hiệu ứng tốt nhất thì nên chọn dáng mày có độ cong nhẹ, nhìn vào phải có sự mềm mại.

Như vậy gương mặt của bạn mới có sự sắc nét và nổi bật hơn. Nhiều kiểu lông mày phong thủy cũng có sự mềm mại nên bạn cũng không quá phải bận tâm khi lựa chọn.

Mặt trái xoan “cân” được hết mọi kiểu chân mày
Mặt trái xoan “cân” được hết mọi kiểu chân mày

Kiểu chân mày phong thủy cho gương mặt tròn

Cũng như gương mặt trái xoan, mặt tròn thường cũng không quá khó để chọn được kiểu lông mày cho mặt tròn. Nhưng để hoàn hảo nhất thì bạn nên chọn kiểu chân mày phong thủy nên có phần đỉnh hơi cao và có sự mềm mại. Như vậy sẽ tăng tính thẩm mỹ cho gương mặt tròn.

Mặt tròn nên để lông mày có đỉnh hơi cao
Mặt tròn nên để lông mày có đỉnh hơi cao

Kiểu chân mày phong thủy cho gương mặt dài

Gương mặt dài thường sẽ phải chọn chân mày kỹ hơn một chút để giúp gương mặt có sự cân đối hơn giữa chiều ngang và chiều dài. Và sự lựa chọn lý tưởng nhất chắc chắn vẫn là kiểu lông mày ngang. Mày ngang giúp gương mắt khi nhìn vào trông ngắn hơn và cân đối hơn.

Mặt dài để lông mày ngang là hợp nhất
Mặt dài để lông mày ngang là hợp nhất

Kiểu chân mày phong thủy cho gương mặt vuông

Với một gương mặt vuông góc cạnh, bạn nên chọn kiểu lông mày kiểu tam giác có phần đỉnh hơi cao nhưng vẫn sẽ mềm mại. Như vậy sẽ giúp gương mặt đỡ thô cứng hơn. Vì vậy bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn kiểu chân mày cho mặt vuông giúp gương mặt của bạn trong cân đối hơn.

Chân mày cho mặt vuông cần có đỉnh hơi cao và cong mềm mại
Chân mày cho mặt vuông cần có đỉnh hơi cao và cong mềm mại

Kiểu chân mày phong thủy cho gương mặt trái tim

Bạn đang phân vân không biết chọn kiểu chân mày phong thủy nào hợp với gương mặt trái tim của bạn. Vậy thì hãy ưu tiên kiểu chân mày dài và có phần đỉnh thấp hơn.

Mặt trái tim nên để các kiểu mày hợp xu hướng
Mặt trái tim nên để các kiểu mày hợp xu hướng

Kiểu chân mày phong thủy cho gương mặt nhọn

Nếu gương mặt của bạn trông hơi nhọn thì nên kể kiểu lông mày hơi thấp và có sự mềm mại. Như vậy mặt sẽ trông đầy hơn nhưng cũng đừng để lông mày thấp quá gần mắt vì đó lại là kiểu lông mày phong thủy xấu.

Mặt nhọn nên để lông mày thấp nhưng không phải quá gần mắt
Mặt nhọn nên để lông mày thấp nhưng không phải quá gần mắt

Hi vọng rằng qua những chia sẻ và gợi ý ở trên các bạn đã hiểu hơn về các kiểu chân mày phong thủy là gì. Và hơn thế, bạn đã biết đâu là những dáng chân mày phong thủy tốt và xấu. Nếu có một đôi lông mày chưa được như ý và không có phong thủy tốt thì cũng đừng buồn vì bạn có thể sửa lại bằng các phương pháp thẩm mỹ như điêu khắc, phun xăm, phun thêu chân mày

Các phương pháp thẩm mỹ lông mày ngày nay không chỉ giúp bạn có được đôi lông mày phong thủy tốt mà còn vừa xinh đẹp và hiện đại hơn. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn với diện mạo của mình. 

Bài viết thuộc chuyên mục kiến thức về phun xăm nơi các chuyên gia spa hàng đầu của Zema spa chia sẻ tất cả các thông tin về phun xăm, phun thêu thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.