Có nên phun môi nhiều lần? Cảnh báo 5 tác hại cho chị em

Có nên phun môi nhiều lần để được thay đổi màu môi liên tục không? Và giữa 2 lần phun môi tốt nhất nên cách nhau bao lâu? Đây chính là những nỗi băn khoăn của hầu hết các chị em phụ nữ đã và đang phun môi. Bài viết dưới đây sẽ cho chị em biết câu trả lời. Và nếu bạn đang có ý định phun môi lại lần nữa thì càng phải đọc kỹ các thông tin của kiến thức về phun xăm Zema Spa

1. Phun xăm môi nhiều lần có sao không?

Với câu hỏi có nên phun môi nhiều lần không, theo các chuyên gia thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp, việc phun xăm môi nhiều lần trong một khoảng thời gian quá ngắn không hề tốt. Thậm chí quá trình phun xăm có thể gây ảnh hưởng xấu tới đôi môi. Về lâu về dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Việc bất chấp thực hiện phun môi nhiều lần sẽ khiến chị em đối diện với những hậu quả to lớn dưới đây. 

Cùng xem các hậu quả đó là gì cũng như tìm ra đáp án có nên phun môi nhiều lần không?

Mỗi lần phun là mỗi lần môi phải chịu những thương tổn
Mỗi lần phun là mỗi lần môi phải chịu những thương tổn

1.1 Nguy cơ cao gây nhiễm trùng da môi

Theo các bạn có nên phun môi nhiều lần? Phun xăm môi nhiều lần đồng nghĩa với việc đôi môi liên tục bị tác động bằng kim và chịu những thương tổn mà quá trình phun xăm môi gây ra. Do đó nguy cơ bị nhiễm trùng và gây sưng viêm môi là cực kỳ cao.

Có thể mọi người nghĩ rằng những vết thương do phun xăm gây ra là rất nhỏ nhưng thực tế tỷ lệ vi khuẩn xâm nhập qua môi lại cực kỳ cao. Từ đó môi dễ dàng bị nhiễm trùng và chịu những tổn hại nhất định.

Môi nhiễm trùng do chịu tổn thương liên tục trong một thời gian ngắn
Môi nhiễm trùng do chịu tổn thương liên tục trong một thời gian ngắn

1.2 Môi bị kích ứng, dị ứng với mực

Không ít các trường hợp phun môi lần đầu không được kết quả như ý đã ngay lập tức tẩy mực cũ đi để phun lại lớp mực mới. Điều này đã làm tăng khả năng khiến môi bị dị ứng với mực phun xăm. Đặc biệt là khi gặp mực đã để quá lâu, không đảm bảo chất lượng. 

Việc chị em cố chấp thực hiện phun môi nhiều lần liên tục để có được màu môi như ý là cực kỳ nguy hiểm. Vậy theo bạn có nên phun môi nhiều lần không?

Theo bạn có nên phun môi nhiều lần không?
Theo bạn có nên phun môi nhiều lần không?

1.3 Môi không thể áp dụng thêm biện pháp làm đẹp môi khác

Một đôi môi liên tục phải chịu tác động bởi các dụng cụ phun xăm chắc chắn sẽ không thể có đủ sức khỏe để đáp ứng với khác phương pháp làm đẹp khác. Ví dụ như nâng môi, xăm viền môi, tiêm filler môi, phục hồi môi…Muốn làm được các dịch vụ này đôi môi mới xăm phun của bạn phải chờ thêm một khoảng thời gian nhất định.

Do đó nếu không muốn bỏ lỡ các cơ hội làm đẹp môi khác thì hãy cân nhắc thật kỹ việc có nên phun môi nhiều lần không nhé.

Một đôi môi được phun quá nhiều lần sẽ rất khó đáp ứng thêm các dịch vụ làm đẹp khác
Một đôi môi được phun quá nhiều lần sẽ rất khó đáp ứng thêm các dịch vụ làm đẹp khác

1.4 Đôi môi kém tự nhiên

Thực tế đã cho thấy việc phun xăm liên tục đã khiến đôi môi của nhiều chị em mất đi vẻ đẹp tự nhiên ban đầu. Ngay cả khi quá trình phun xăm được tiến hành bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Đôi môi không chỉ càng lộ rõ dấu vết phun xăm mà còn trở nên khô cứng. Thậm chí có không ít các trường hợp môi phun xăm ở các lần sau không thể lên màu chuẩn gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. 

Có nên phun môi nhiều lần không? Môi phun quá nhiều lần khó có thể lên màu tự nhiên được
Có nên phun môi nhiều lần không? Môi phun quá nhiều lần khó có thể lên màu tự nhiên được

Đó là bởi vì đôi môi không còn khỏe như trước. Hay nói cách khác, môi phun xăm nhiều lần đã khiến các tế bào trong da trở nên yếu hơn. Khi đó chúng không phát huy hết chức năng của mình và không không thể hấp thụ hết mực khi đưa vào

Do đó nếu bạn đang thắc mắc có nên phun môi nhiều lần không thì câu trả lời đã quá rõ ràng. Chắc chắn là không. 

1.5 Rất khó để môi khôi phục lại trạng thái ban đầu 

Thông thường, sau phun môi khoảng vài tháng chị em có thể tẩy đi để đưa môi về trạng thái và màu sắc như trước khi phun. Tuy nhiên sẽ cực kỳ khó thực hiện việc làm này nếu đôi môi đó đã phun xăm quá nhiều lần. Ngay cả khi áp dụng các phương pháp tẩy màu hiện đại nhất cũng không còn hữu hiệu.

2. Dặm môi có phải là phun môi lại không?

Có nên phun môi nhiều lần? Thay vì phun môi lại nhiều lần thì dặm lại môi cũng là phương pháp được nhiều chị em áp dụng.

Dặm lại môi cũng là một hình thức phun môi vì về cơ bản phương pháp thực hiện là như nhau. Và môi vẫn sẽ chịu tổn thương ở một mức độ nhất định. Nhưng không phải ai sau khi phun môi cũng cần dặm lại. Trừ những trường hợp sau: 

  • Môi không lên màu thậm chí đã phun xăm được vài tháng
  • Màu môi lên quá nhạt, không đều và bị loang lổ.
  • Môi lên không ưng ý, thâm và khô
  • Môi bị mất màu quá nhanh

Tuy nhiên, muốn dặm lại môi cũng cần phải có thời gian. Cụ thể, khoảng 3 tháng sau phun môi lần đầu mới có thể dặm lại. Vì thông thường sau phun khoảng 2 tháng môi sẽ lên chuẩn và đẹp. Và sau 3 tháng môi chắc chắn đã khỏe nên nếu có dặm lại sẽ không gây tổn thương nhiều và sẽ đỡ đau hơn. Đây còn là khoảng thời gian lý tưởng để đôi môi đã hoàn toàn hồi phục và ổn định lớp da mới.

Muốn dặm môi lại bạn cũng cần phải được thăm khám tình trạng môi trước
Muốn dặm môi lại bạn cũng cần phải được thăm khám tình trạng môi trước

Vậy có nên dặm lại nhiều lần không. Câu trả lời vẫn tương tự như câu hỏi có nên phun môi nhiều lần không. Đó là không vì dặm cũng được xem lại phun lại. Thường thì phải dặm lại là trường hợp bất khả kháng như đã đề cập ở trên. Việc thực hiện dặm lại quá sớm thường sẽ khiến bạn bị đau và khó chịu. Đôi môi cũng dễ bị tổn thương và gặp những biến chứng gây mất thẩm mỹ trầm trọng.

Do đó khi không thực sự cần thiết thì tốt nhất không nên phun môi quá nhiều lần trong 1 quãng thời gian quá ngắn.

3. Cách chăm sóc môi sau khi dặm lại

Có thể vì lý do bất khả kháng nên nhiều người buộc phải phun môi lại. Nhưng nếu được thực hiện tại những nơi uy tín với các chuyên viên giỏi, công nghệ hiện đại thì đôi môi sẽ tránh được các nguy cơ bị biến chứng. Và nếu may mắn sau khi phun môi không gặp biến chứng nào xảy ra thì bạn cũng không nên chủ quan. Bạn vẫn phải cân chăm sóc môi sau phun dặm lại.

Môi đã được phun màu cũng nên được dưỡng ẩm và chăm sóc đều đặn mỗi ngày
Môi đã được phun màu cũng nên được dưỡng ẩm và chăm sóc đều đặn mỗi ngày

Sau lần dặm lại môi, người thực hiện bắt buộc phải có chế độ chăm sóc môi thật cẩn thận giống như khi phun lần đầu. Cụ thể bạn vẫn sẽ phải kiêng nước và tạm ngưng ăn các loại thức ăn có ảnh hưởng đến màu sắc và vết thương trên môi. Bên cạnh đó bạn cũng cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, nhất là phải bảo vệ đôi môi trước ánh nắng. Thời gian kiêng cũng vẫn khoảng trong vòng 1 tháng giống với lần phun môi đầu tiên là an toàn nhất.

4. Phun môi bao lâu mực sẽ mờ?

Bên cạnh vấn đề có nên phun môi nhiều lần không thì chị em cũng hay thắc mắc việc phun môi xong giữ màu được bao lâu. Với câu hỏi này, các chuyên gia đã trả lời rằng, màu mực phun lên môi có thể giữa được từ 1-3 năm thậm chí là 5 năm. Cụ thể là bao nhiên năm thì còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

  • Công nghệ phun môi nào, có hiện đại hay không hãy vẫn giữ công nghệ cũ. 
  • Tay nghề phun xăm của các chuyên viên có tốt không
  • Mực xăm môi có đảm bảo chất lượng, an toàn và có được pha đúng tỉ lệ hay không
  • Chế độ chăm sóc, bảo vệ môi sau khi phun xăm có đúng không?
Nếu được chăm sóc tốt màu môi có thể giữ đến 3 năm sau phun
Nếu được chăm sóc tốt màu môi có thể giữ đến 3 năm sau phun

Ngoài ra màu mực phun môi có giữ lâu được hay không con phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu một người có cơ địa tốt và được phun xăm bởi công nghệ hiện đại, chuyên viên giỏi, dùng mực cao cấp chất lượng thì màu phun xăm môi có thể giữ được độ bền từ 4-5 năm. Do đó, nếu bạn vừa thực hiện phun xăm thì hãy chăm sóc môi theo một chế độ hợp lý và an toàn.

Hy vọng bài viết của Zema Spa giải đáp vấn đề có nên phun môi nhiều lần ở trên đã giúp giải đáp những thắc mắc. Qua đó bạn sẽ có được quyết định đúng đắn và an toàn hơn cho mình để loại bỏ đi những nguy cơ gây hại đến môi và sức khỏe có thể xảy đến. Đừng quên với mọi hình thức thẩm mỹ bạn cần lựa chọn một điểm đến thật chất lượng, có uy tín nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.